Nên nhập hàng nội địa Trung tại đâu

Nhập hàng từ các chợ đầu mối tại Trung là một trong những cách thức nhập hàng nội địa Trung mà các chủ cửa hàng từ lâu đã tiến hành. Hiện nay có rất nhiều chủ cửa hàng đã chuyển sang đặt hàng qua các trang thương mại điện tử của Trung. Vậy nên nhập hàng nội địa Trung tại đâu? Ưu nhược điểm của các phương thức này là gì? Hãy cùng 1989order tìm hiểu.

1. Nhập hàng qua chợ đầu mối

Đây là một phương thức đã có từ lâu của các chủ cửa hàng. Thường các chủ cửa hàng sẽ dành ra từ 5 – 7 ngày để đến các chợ đầu mối của Trung Quốc gần các cửa khẩu để nhập hàng. Mỗi lần chi phí nhập hàng sẽ từ 50 triệu đến hàng trăm triệu tùy theo quy mô của cửa hàng. Nếu chủ cửa hàng nào không biết tiếng Trung thì phải thuê một người đi cùng phiên dịch để thuận tiện hơn trong quá trình giao dịch.

Ưu điểm 

Ưu điểm của phương thức này là các chủ cửa hàng có thể tận tay kiểm định chất lượng hàng hóa cũng như thông qua người phiên dịch để thương lượng mua hàng với giá cả hợp lý nhất, mang lại lợi nhuận cao nhất. 

Cùng với đó, các chủ cửa hàng có thể chủ động được thời gian hàng về và thường không phải chờ đợi quá lâu.

Nhược điểm

Tuy nhiên, phương thức này cũng tồn tại những rủi ro nhất định. Bạn rất có khả năng bị cả người bán lẫn người mình thuê phiên dịch thông đồng để lừa nhập hàng do bạn hoàn toàn không biết tiếng Trung. 

Bạn phải sắp xếp các công việc của cửa hàng để có thể đi lấy hàng trong thời gian dài. Mỗi lần đi nhập hàng, để “đỡ phí công” thì bạn phải chuẩn bị một nguồn tiền vốn lớn.

Hơn nữa, bạn cũng sẽ gặp khó khăn về các thủ tục trong quá trình vận chuyển cũng như xuất nhập cảnh giữa hai nước.

2. Nhập hàng qua 1688

1688 là một trang thương mại điện tử của Trung Quốc dành riêng cho các nhà buôn mua với số lượng lớn và giá vô cùng cạnh tranh. Bạn có thể đặt hàng trên 1688 thông qua các công ty trung gian chuyên đặt và vận chuyển hàng nội địa Trung.

Ưu điểm

1688 có giao diện rất dễ sử dụng, bạn có thể lựa chọn các mặt hàng dễ dàng thông qua phần mềm. Số lượng cửa hàng cũng như mặt hàng lớn gấp nhiều lần các chợ đầu mối, chính vì vậy giá cả cũng cạnh tranh hơn rất nhiều.

Giá cả ở các cửa hàng đều công khai và có thể so sánh giữa các cửa hàng để lựa chọn cửa hàng giá hợp lý và uy tín nhất để đặt mua mà không lo lắng sẽ bị người phiên dịch và chủ cửa hàng lừa như khi mua hàng ở chợ đầu mối.

Bạn hoàn toàn không cần mất nhiều thời gian và công sức đi lấy hàng mà chỉ cần ngồi tại nhà và lựa chọn hàng hóa hoàn toàn thông qua website. Chính vì vậy, bạn cũng không cần chuẩn bị số tiền vốn lớn cho một lần đặt hàng mà có thể chia nhỏ thành nhiều lần theo khả năng kinh tế.

Hạn chế

Do không thể xem trực tiếp được hàng nên bạn có thể nhập về một lô hàng chất lượng không giống như trên hình ảnh bạn đã đặt mua.

Thời gian hàng về cũng lâu hơn so với khi bạn nhập trực tiếp tại các chợ đầu mối.

Đến với 1989order, chúng tôi hoàn toàn có thể giải quyết cho bạn các vấn đề trên. 1989order chuyên nhận đặt hàng trên các trang thương mại điện tử của Trung Quốc gồm taobao, tmall, 1688. Bạn có thể đặt mua cũng như vận chuyển hàng nội địa Trung về Việt Nam với giá thành hợp lý nhất, không lo tắc biên chậm hàng do vận chuyển qua đường chính ngạch.

Đặc biệt với các chủ cửa hàng có hóa đơn mua từ 2 triệu trở lên sẽ được nhận ngay ưu đãi (chính sách ưu đãi cụ thể tại đây) phí mua hàng chỉ 1,5% giá trị hàng. 1989order sẽ giúp bạn thỏa thuận cũng như hỗ trợ xử lý những vấn đề có thể xảy ra trong quá trình mua hàng.

Liên hệ ngay với 1989order để có thêm thông tin chi tiết nhé! Chúc bạn thành công!