Top 5 ngành hàng bán chạy nhất trên sàn TMĐT Việt Nam

Xu hướng mua sắm luôn luôn thay đổi theo từng ngày, về cơ bản nắm vững được các ngành hàng bán chạy trên các sàn TMĐT thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc mua bán.

Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ phát triển thương mại điện tử nhanh nhất ở khu vực Đông Nam Á. Với sự gia tăng của việc mua sắm trực tuyến. Các sàn thương mại điện tử tại Việt Nam ngày càng trở nên phổ biến và đa dạng hơn với hàng ngàn sản phẩm khác nhau.

Dưới đây là một số gợi ý về các ngành hàng hot tại các sàn thương mại điện tử Việt Nam để bạn có thể tham khảo.

5 ngành hàng bán chạy nhất trên các sàn TMĐT Việt Nam

1. Thời trang

Thời trang là một trong những ngành hàng bán chạy nhất trên các sàn thương mại điện tử Việt Nam. Các sản phẩm thời trang như áo sơ mi, áo khoác, quần jeans, váy, giày dép, túi xách, phụ kiện thời trang, và đồng hồ đều được phân phối trên các sàn TMĐT.

Tuy nhiên, khách hàng thường mua sắm thời trang trên Shopee và Tiktokshop, hay trên MXH như Facebook, Instagram. Đồng nghĩa là có vô vàn đối thủ cạnh tranh trên các sàn này. Bạn nên cân nhắc về sản phẩm kinh doanh để đảm bảo về mẫu mã, giá thành, chất lượng sản phẩm cũng như bắt kịp xu hướng.

Xu hướng thời trang giới trẻ thường được lấy cảm hứng và bắt nguồn từ phong cách của các ngôi sao, hay KOLs nổi tiếng, và trên Douyin. Nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng này có thể tham khảo nguồn nhập từ các sàn Trung như Taobao, 1688.

> Xem thêm: Tổng hợp shop thời trang nữ Taobao mẫu đẹp giá rẻ

2. Mỹ phẩm và làm đẹp

Các sản phẩm mỹ phẩm và làm đẹp cũng là một trong những ngành hàng bán chạy trên các sàn thương mại điện tử Việt Nam. Các sản phẩm này bao gồm mỹ phẩm, chăm sóc da, chăm sóc tóc, nước hoa, và các sản phẩm khác. Các thương hiệu nổi tiếng như The Face Shop, Laneige, Innisfree, L’Oreal, Maybelline,… 

Mỹ phẩm nội địa Trung cũng được ưa chuộng vì có bao bì đẹp, giá thành phù hợp với học sinh, sinh viên. Và một số sản phẩm đạt viral trên Tiktok vì tạo được hiệu ứng đẹp, chất lượng hơn mong đợi so với giá thành.

3. Đồ gia dụng

Các sản phẩm đồ gia dụng như đồ dùng bếp, dọn dẹp nhà cửa, tủ lạnh, máy giặt, và các sản phẩm điện tử khác đều được ưa chuộng trên các sàn thương mại điện tử Việt Nam. Vì thị trường đang liên tục cập nhật những sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh nên người tiêu dùng đang có rất nhiều sự lựa chọn.

Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn các nguồn đồ gia dụng phù hợp để phân phối. Tham khảo 1 số NCC đồ gia dụng trên Taobao, 1688:

Xem thêm: Nguồn đồ gia dụng hot trên Taobao, 1688

4. Thực phẩm và đồ uống

Thực phẩm và đồ uống là một ngành hàng khá mới trên các sàn thương mại điện tử Việt Nam nhưng đã thu hút được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng. Các sản phẩm bao gồm đồ ăn vặt, đồ uống, đồ ăn chay, thực phẩm sạch, và các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài. 

5. Đồ chơi và đồ dùng cho trẻ em

Các sản phẩm đồ chơi và đồ dùng cho trẻ em cũng là một ngành hàng bán chạy trên các sàn thương mại điện tử Việt Nam. Các sản phẩm bao gồm đồ chơi giáo dục, đồ chơi ngoài trời, đồ chơi điện tử, quần áo và giày dép cho trẻ em, và các sản phẩm khác. Tiki và Lazada đều có các mục đồ chơi và đồ dùng cho trẻ em rất phong phú và đa dạng.

Trên đây là một số gợi ý về các ngành hàng bán chạy trên các sàn thương mại điện tử Việt Nam. Việc mua sắm trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn mang lại sự tiện lợi và lựa chọn đa dạng cho người tiêu dùng. Chúc bạn tìm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình!