Cách cài đặt và sử dụng app 1688 trên điện thoại

1688 là trang mua sắm TMĐT với mô hình B2B. Hay còn được hiểu là mua bán dành cho doanh nghiệp, người mua sỉ. Tại trang 1688, người mua hàng có thể trả giá với nhà cung cấp để có giá thành rẻ và phù hợp nhất. Bởi vậy các shop tại VIệt Nam thường nhập hàng từ website 1688 để dễ dàng cạnh tranh về giá với các shop khác.

Tuy nhiên đối với những người mới bắt đầu thường chưa biết cài đặt app 1688 về điện thoại như thế nào. Vì vậy 1989 Order sẽ hướng dẫn bạn cách cài đặt và đăng ký app 1688 trên thiết bị IOS và Android

hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng app 1688 trên điện thoại

Cách cài đặt app 1688 trên thiết bị di động

Mỗi hệ điều hành khác nhau sẽ có cách cài đặt khác nhau. Bởi app 1688 không có sẵn trên CH Play Việt Nam nên công đoạn tải về sẽ có chút phức tạp hơn. 

Các bước cài đặt app 1688 trên IOS

1688 có sẵn trên Appstore, nên bạn chỉ cần search “1688” là có thể tìm và tải về điện thoại vô cùng đơn giản.

Các bước cài đặt app 1688 về IOS

Các bước cài đặt app 1688 trên Android

Tải app 1688 trên thiết bị Android có chút phức tạp hơn. Tuy nhiên, cũng không hẳn là khó vì bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  • Bước 1: Sử dụng trình duyệt internet Chrome hoặc Cốc Cốc và tìm “m.appchina.com
  • Bước 2: Tìm từ khóa “1688” trên thanh tìm kiếm của trang

Bước 1-2 trong cài đặt app 1688 về Android

  • Bước 3: Khi trang web hiển thị kết quả, chọn cài đặt để tải app 1688 về máy.
  • Bước 4: Click “cài đặt” hoặc “đồng ý” khi hệ thống gửi câu hỏi.

Bước 3-4 trong cài đặt app 1688 về Android

Đăng ký/ Đăng nhập vào 1688

Để đăng nhập vào 1688, ta có thể dùng tài khoản Taobao đã có. Nếu bạn chưa có tài khoản Taobao cho riêng mình, bạn có thể tham khảo bài viết Cách lập tài khoản Taobao qua Alipay của 1989 Order.

Hướng dẫn sử dụng app 1688 

Sau khi đăng nhập vào được app, bước tiếp theo cần thực hiện chắc chắn là đi tìm sản phẩm. Tương tự với các trang TMDT khác, 1688 cũng có thể tìm sản phẩm theo danh mục và thanh tìm kiếm.

Tìm sản phẩm theo danh mục

Tại phần danh mục sản phẩm, các mặt hàng đã được phân chia theo ngành và nhóm sản phẩm. Vậy nên để tìm hàng hóa mong muốn, người dùng chỉ cần truy cứu theo nhóm sản phẩm cần tìm. Trong đó, các chủng loại, thuộc tính sản phẩm cũng đã được liệt kê chi tiết. 

cách tìm sản phẩm 1688 qua danh mục

Tìm sản phẩm qua thanh tìm kiếm của 1688

Trên thanh tìm kiếm của 1688 có 2 phương thức để truy vấn.

1. Tìm kiếm bằng từ khóa sản phẩm

Bạn dịch sản phẩm cần tìm qua tiếng Trung và tìm kiếm trên thanh công cụ. Sau đó, các sản phẩm tương ứng sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn có thể so sánh giá cả giữa các shop cũng như đánh giá từ các lượt mua trước.

cách tìm sản phẩm 1688 qua thanh tìm kiếm

2. Tìm kiếm bằng hình ảnh

Cách tìm kiếm bằng ảnh là lựa chọn vô cùng tiện lợi, phù hợp với người dùng không biết tiếng Trung hoặc đang tìm kiếm 1 sản phẩm nhất định. Đặc biệt dễ dàng hơn khi so sánh giá cả, chất lượng sản phẩm.

cách tìm sản phẩm qua hình ảnh

Một số mẹo khi mua hàng trên 1688

Như 1989 Order đã viết ở phần mở đầu của bài viết, là trang 1688 dành cho những người mua sỉ và kinh doanh. Bởi vậy, khi mua hàng tại 1688 cần lưu ý những điểm sau để có thể mua hàng với giá cả rẻ nhất.

1. Hỏi rõ về thông tin sản phẩm

Để tránh rủi ro vì mua hàng số lượng lớn, bạn nên yêu cầu nhà cung cấp cho rõ thông tin về sản phẩm. Hình ảnh, video thật để kiểm chứng về chất lượng. Hoặc để chắc chắn hơn, bạn nên đặt trước với số lượng không nhiều để test và nhập số lượng lớn nếu sản phẩm đạt yêu cầu.

2. Xin giảm hoặc miễn ship

Khác với Taobao, 1688 sẽ không miễn phí ship cho khách mua hàng. Bởi vậy, người mua có thể bàn bạc với nhà cung cấp xin giảm/ miễn ship cho đơn hàng của mình

3. Trả giá với nhà cung cấp

Khi mua hàng với số lượng càng lớn, bạn càng nên trả giá sản phẩm. Vì nhà cung cấp cũng có thể chấp nhận giảm 1 khoản tiền cho bạn với tiêu chí phù hợp cho cả đôi bên.

Tuy nhiên việc thanh toán đơn hàng sẽ có sự phức tạp và vô cùng khó khăn. Khi thanh toán bằng thẻ Visa/ Mastercard thì tốn nhiều chi phí. Còn Alipay cần có thẻ nội địa Trung Quốc để liên kết.

Đồng thời, đối với những người không biết, chưa thạo tiếng Trung. Hay không có kinh nghiệm trong việc deal giá thì có thể nhờ những người có kinh nghiệm. Hoặc sử dụng dịch vụ mua hộ của 1989 Order để việc mua hàng trở nên suôn sẻ hơn.

Dịch vụ đặt hàng Trung Quốc của 1989 Order

Giải pháp cho khách hàng khi đặt đơn trên 1688 trở nên đơn giản, không tốn nhiều thời gian. 1989 Order sẽ là đơn vị đồng hành hỗ trợ quý khách từ bước cài đặt app 1688 đến bước giao hàng tận nhà.

1989 Order sẽ hỗ trợ đàm phán với nhà cung cấp để đưa ra mức giá hợp lý nhất cho quý khách. Cũng như đi kèm dịch vụ thanh toán hộ.

Chi tiết về biểu phí, vui lòng xem tại Đặt hàng Trung Quốc

Hoặc khách hàng có thể chọn dịch vụ Ký gửi hàng Trung Quốc nếu quý khách đã tự thực hiện được tất cả các bước mua hàng. Và cần 1 đơn vị vận chuyển hàng hóa về Việt Nam.

Để đặt hàng qua dịch vụ 1989 Order, quý khách cần cài đặt Công cụ đặt hàng 1989 Order được áp dụng trên máy tính và thiết bị Android. 

Ưu điểm của Công cụ đặt hàng 1989 Order

Click để xem cách thức sử dụng công cụ trên máy tính và trên thiết bị di động 

1. Quy đổi giá tiền qua VNĐ

Thay vì tính nhẩm hoặc bấm máy để tính ra số tiền của sản phẩm cần mua. Công cụ 1989 Order sẽ giúp bạn quy đổi giá tiền ngay bên thanh dưới và có nút thêm hàng vào giỏ, tiện lợi cho việc thêm đơn vào hệ thống.

2. Hỗ trợ thanh toán tệ

Khi mua hàng thông qua dịch vụ, quý khách sẽ được 1989 Order mua hàng và thanh toán hộ cho nhà cung cấp. Khách hàng chỉ cần nạp tiền vào hệ thống để thanh toán cho đơn hàng và dịch vụ.

3. Đa dạng kênh mua hàng

1989 Order không chỉ là dịch vụ mua hàng 1688, mà còn hỗ trợ trên các sàn TMĐT khác như Taobao, Tmall, Pinduoduo, Alibaba. Và hiện nay đã cập nhật thêm kênh Douyin nhằm phục vụ quý khách.

 


1989 Order – Dịch vụ mua hàng, ký gửi, vận chuyển hàng Trung Quốc trên toàn quốc

Website: 1989order.com

Facebook: 1989 ORDER taobao 1688 tmall

Hotline: 0981041888

Kho tại Quảng Ninh/ Hà Nội