Tính chi phí order hàng hóa từ Trung Quốc như thế nào?

Chi phí order hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam gồm nhiều phí khác nhau. Vậy làm cách nào để có thể tính giá sản phẩm khi về tay? Bài viết này sẽ là câu trả lời cho bạn, để khi order có thể ước chừng các khoản phí và cân nhắc trước khi ra quyết định mua hàng.

Cách tính chi phí order hàng từ Trung Quốc
Cách tính chi phí order hàng từ Trung Quốc về Việt Nam

Hướng dẫn cách tính chi phí order sản phẩm khi về tay

Công thức tính giá sản phẩm khi về tay hầu như được áp dụng với một công thức chung như sau:

Giá sản phẩm + phí vận chuyển nội địa TQ + phí vận chuyển về Việt Nam + phí dịch vụ + phí đóng gỗ kiện (nếu có) = Giá sản phẩm về tay

Giá sản phẩm về tay sẽ còn dao động tùy thuộc vào tỉ giá tiền và phí dịch vụ của từng đơn vị trung gian. 

Các chi phí order hàng cần chi trả

Để hiểu thêm chi tiết về các chi phí order bên trên, và tại sao cần phải chi trả chúng? 1989 Order sẽ giải thích cho bạn:

Giá sản phẩm

Giá sản phẩm là chi phí của mặt hàng được niêm yết trên website. Hoặc là giá sau khi thương lượng được với bên bán sản phẩm. Để quy đổi khoản chi phí này sang VNĐ, ta có công thức:

Giá sản phẩm x tỉ giá = Giá sản phẩm VNĐ

Phí vận chuyển nội địa Trung Quốc

Chi phí khi ship hàng từ nơi bán đến kho ở Trung được gọi là phí vận chuyển nội địa. Tùy thuộc vào cân nặng sản phẩm, khoảng cách từ nơi cung cấp đến kho mà phí vận chuyển sẽ khác nhau. 

Phí vận chuyển về Việt Nam

Sau khi hàng được vận chuyển tới kho ở Trung Quốc, thì sẽ được gửi về Việt Nam. Có 2 cách để tính phí vận chuyển hàng về Việt Nam. Đối với các sản phẩm có kích thước vừa và nhỏ sẽ được tính phí theo khối lượng kilogram. Còn các sản phẩm có kích thước lớn sẽ được tính phí theo thể tích.

Phí dịch vụ

Phí dịch vụ là tiền trả công cho đơn vị trung gian và phí hải quan. Tùy vào từng đơn vị khác nhau sẽ có một mức phí khác nhau. Hiện tại 1989 Order có chi phí order là 2%, chỉ từ 10.000VNĐ. Truy cập ngay vào 1989 Order để tìm hiểu thêm về các chính sách cũng như cách mua hàng.

Phí đóng gỗ kiện hàng

Đối với những đơn hàng là sản phẩm dễ vỡ, có giá trị cao nên chọn thêm dịch vụ đóng gỗ kiện. Đây là phương thức nhằm bảo vệ cho hàng hóa giảm bị tác động mạnh gây ra hỏng hóc. 

Trên đây là các chi phí order mà bạn phải chi trả khi mua hàng từ Trung Quốc. Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ cho 1989 Order qua:

Facebook: 1989 ORDER taobao 1688 tmall

Email: service@1989order.com

Hotline: 0981041888