Top 4 trang TMĐT lớn nhất tại Trung Quốc

Taobao – Đồ giá bình dân

Link website: https://world.taobao.com/

Taobao có lẽ là trang thương mại điện tử quen thuộc nhất với chúng ta. Taobao trực thuộc tập đoàn Alibaba và là một trong những trang thương mại điện tử lớn nhất – nơi mà mọi người đều có thể trao đổi mua bán tại Trung.

Taobao - 1 trong 4 trang thương mại điện tử lớn ở Trung

Mặc dù điều này có thể thuận tiện cho người tiêu dùng khi có thể dễ dàng tìm được hàng ngàn nhà cung cấp cho cùng một sản phẩm với nhiều giá tiền và chất lượng khác nhau nhưng đối với những nhà bán lẻ thì đây lại là bất lợi lớn. Dù rất dễ dàng để thiết lập cửa hàng kinh doanh nhưng các doanh nghiệp không những phải cạnh tranh với những tập đoàn lớn mà còn có đối thủ là hàng ngàn doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Tmall – dành cho các thương hiệu

Link website: https://www.tmall.com/

Tmall cũng thuộc tập đoàn Alibaba và là trang thương mại điện tử lớn nhất của Trung Quốc bán cả hàng hóa trong nước và quốc tế.

Tmall khác với Taobao ở chỗ được thiết kế theo mô hình B2C (Doanh nghiệp – Khách hàng) nên cần có nhiều các tiêu chí để thành lập doanh nghiệp hơn trên nền tảng này. Tuy nhiên Tmall lại có nhiều tính năng và công cụ hỗ trợ marketing giúp nhà cung cấp có thể kết nối thuận tiện hơn với người mua. 

Đặc biệt, Tmall cung cấp dịch vụ theo dõi các khách hàng tiềm năng, phân tích các chỉ số để tăng lượng truy cập của các nhà cung cấp, thúc đẩy người dùng tương tác, từ đó tăng doanh thu. Điều này khiến Tmall trở nên lý tưởng hơn với những doanh nghiệp nước ngoài với vốn đầu tư lớn. Tmall cũng cho phép nhà cung cấp lưu trữ dễ dàng hàng hóa của mình ở kho tại Trung Quốc hoặc vận chuyển từ nước ngoài.

Kinh Đông (JD) – dễ dàng truy cập

Link website: https://global.jd.com/

Kinh Đông điều hành thị trường bán hàng trực tuyến lớn nhất tại Trung Quốc với 166 nhà kho tại 44 tỉnh thành thuộc Trung Quốc, hơn 4100 điểm giao hàng và là một trong những trang bán hàng thương mại điện tử có mạng lưới giao hàng lớn nhất trên thế giới. Kinh Đông cũng cho phép các nhà cung cấp nước ngoài mở cửa hàng, nhập khẩu và buôn bán hàng hóa nước ngoài cho người tiêu dùng Trung Quốc như các mặt hàng may mặc, thực phẩm…

Kinh Đông là trang thương mại điện tử tuyệt với không chỉ vì có mạng lưới giao hàng rộng mà còn vì Kinh Đông phân loại cho các nhà cung cấp 3 dạng lựa chọn quan hệ đối tác. 

3 dạng quan hệ đối tác của Kinh Đông là: Đối tác kinh doanh nhượng quyền; đối tác kinh doanh cấp phép; đối tác tự vận hành.

 Những điều kiện để một công ty ngoài Trung Quốc có thể đăng ký cửa hàng trên nền tảng Kinh Đông là: Phải có một công ty đã đăng ký ngoài Trung Quốc với vốn thị trường ít nhất là 500.000 Nhân dân tệ. Phải đáp ứng các tiêu chuyển về thương mại và bán lẻ ở nước ngoài. Và tài khoản phải do chủ sở hữu thương hiệu hoặc cơ quan được ủy quyền thiết lập.

Pindoudou – Càng chia sẻ càng vui

Link website: https://en.pinduoduo.com/

Dù mới ra đời vào năm 2015, tại thời điểm mà dường như thị trường thương mại điện tử ở Trung Quốc đã bão hòa thì Pindoudou lại có một cuộc bứt phá ngoạn mục và để lại những con số vô cùng ấn tượng về doanh thu và số lượng người truy cập.

Điều làm nên sự nổi bật của Pindoudou giữa rất nhiều ông lớn trong thị trường thương mại điện tử của Trung chính là việc thúc đẩy người mua chia sẻ thông tin sản phẩm trên các trang mạng xã hội. Khách hàng mời càng nhiều bạn bè, người thân cùng mua thì giá sản phẩm lại càng rẻ cùng nhiều chương trình khuyến mãi khác.

Ngoài ra, còn một điểm nổi bật tại Pindoudou là giá thành các mặt hàng rẻ đến bất ngờ dù không trong bất cứ đợt giảm giá nào. Tuy nhiên, điều này cũng khiến người tiêu dùng lo lắng khi khả năng mua phải hàng kém chất lượng là rất cao. Nhưng bất chấp điều này, Pindoudou vẫn được ưu ái vì đánh vào tâm lý muốn mua hàng rẻ của người người nhà nhà.

Như vậy, 1989order đã vừa mang đến cho các bạn 4 trang thương mại điện tử lớn nhất tại Trung Quốc cho đến thời điểm hiện tại. 1989order nhận đặt hàng trên tất cả các trang với mức phí hợp lý và phần mềm mua hàng, quản lý đơn hàng thuận tiện nhất.

Liên hệ ngay 1989order để được tư vấn hỗ trợ nào!